Skip to content

हमारा तिरंगा || deshbhakti || hindi poetry on nation

हमारा तिरंगा

देश का प्रतीक है यह,
हर हिंदुस्तानी के नज़दीक है यह।
हर डर भुला देता है,
एक जोश जगा देता है।

सूरज सा ‘नारंगी’ तेज है इसमें,
शांति का ‘सफेद’ संदेश है इसमें।
इसमे खुशिओं की ‘हरियाली’ है,
यह चक्रवर्ती ‘चक्रधारी’ है।

वो फसलों सा लहराता है,
वो हर ऊंचाई से ऊपर जाता है।
एक बच्चे सा भोला है यह,
वक़्त पड़ने पर दहकता शोला है यह।

मित्रों का मीत है यह,
हर बुराई पर जीत है यह।
जीने का अंदाज़ है यह,
अपनी माटी का एहसास है यह।

इसकी अलग ही शान है,
यह हमारा तिरंगा महान है।।

Title: हमारा तिरंगा || deshbhakti || hindi poetry on nation

Best Punjabi - Hindi Love Poems, Sad Poems, Shayari and English Status


Ishq || sacha pyar shayari || Punjabi love shayari

Ishq ohi hunda jo junoon ban jaye 😇
Ohda dard vi fer sukoon ban jaye ❤
Darja yaar da hunda fer rabb de brabar 🙇
Ohda hukam hi fer kanoon ban jaye🙏

ਇਸ਼ਕ ਉਹੀ ਹੁੰਦਾ ਜੋ ਜਨੂੰਨ ਬਣ ਜਾਏ,😇
ਉਹਦਾ ਦਰਦ ਵੀ ਫ਼ੇਰ ਸਕੂਨ ਬਣ ਜਾਏ,❤
ਦਰਜਾ ਯਾਰ ਦਾ ਹੁੰਦਾ ਫੇਰ ਰੱਬ ਦੇ ਬਰਾਬਰ,🙇
ਉਹਦਾ ਹੁਕਮ ਹੀ ਫ਼ੇਰ ਕਨੂੰਨ ਬਣ ਜਾਏ!🙏

Title: Ishq || sacha pyar shayari || Punjabi love shayari


Mere kol aa jawi || punjabi status

Je tere wang tera vi koi dil tod dewe
Taan mere kol aa jawi
Menu mere varge lokan naal sandeep mohobbat bhut hai 🙃❤️

ਜੇ ਤੇਰੇ ਵਾਂਗ ਤੇਰਾ ਵੀ ਕੋਈ ਦਿਲ ਤੋੜ ਦੇਵੇ 
ਤਾਂ ਮੇਰੇ ਕੋਲ ਆ ਜਾਵੀਂ 
ਮੈਨੂੰ ਮੇਰੇ ਵਰਗੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸੰਦੀਪ ਮਹੱਬਤ ਬਹੁਤ ਹੈ 🙃❤️

Title: Mere kol aa jawi || punjabi status